• VPF nhắc VFF: "Một số quyết định kỷ luật chưa được dư luận đồng tình"

VPF nhắc VFF: "Một số quyết định kỷ luật chưa được dư luận đồng tình"

03/11/2017 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Chất lượng trọng tài, công tác phối hợp giữa ban tổ chức V-League và Ban Kỷ luật VFF và thay đổi số lượng thành viên Hội đồng quản trị là những nội dung quan trọng được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bàn luận trong phiên họp ngày 3-11.

Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo VPF và Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn với tư cách Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

VPF họp ngày 3-11 tại TP.HCM

Tại phiên họp, lãnh đạo VPF đã nghe ban Tổng giám đốc báo cáo về các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và công tác tổ chức 3 vòng đấu cuối V-League, trận chung kết Cúp quốc gia và tình hình hoạt động của công ty trong năm 2017.

VPF đặc biệt nhấn mạnh tới công tác trọng tài, an ninh an toàn trong giai đoạn cuối mùa giải. Đặc biệt, nhắc nhở công tác phối hợp giữa BTC V-League và Ban Kỷ luật, rút kinh nghiệm đối với một số quyết định kỷ luật chưa nhận được sự đồng tình của dư luận và giới chuyên môn thời gian gần đây.

"VPF sẽ có văn bản kiến nghị gửi tới ban chấp hành VFF đề nghị tăng cường các giải pháp cho công tác đào tạo trọng tài cả về chất và lượng; rà soát lại quy trình phối hợp giữa Ban kỷ luật VFF và BTC giải, bổ sung hoàn thiện cho phù hợp hơn với tình hình thực tế", thông báo của VPF nhấn mạnh.

Công tác trọng tài bị phản ứng các vòng đấu qua

Vài vòng đấu qua, công tác trọng tài bị nhiều đội bóng phản ứng, bức xúc. Cùng với đó, việc Ban Kỷ luật VFF xử "trắng án" với pha đánh cùi chỏ mười mười, rất phi thể thao của Olaha (SLNA) hướng vào Huy Hoàng (CLB Khánh Hòa) vòng 23, với lý giải "không rõ ràng là bạo lực" đã gây bức xúc cho dư luận và giới chuyên môn. Thậm chí, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã phải có chỉ đạo VFF nghiêm túc xem xét lại vụ việc này.

VPF cũng thẳng thắn chỉ ra thực trạng lượng khán giả tới sân theo dõi các trận đấu giảm song cho đây là tình trạng chung của các giải đấu tại khu vực Đông Nam Á.

Cũng tại phiên họp, HĐQT VPF đã thông qua một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2017-2020 vào ngày 3-12 tới đây tại Hà Nội. Trong đó có việc mở rộng số lượng thành viên HĐQT từ 7 lên 9 thành viên. Từ nay tới 15-11, các đơn vị liên quan sẽ giới thiệu nhân sự để đại hội quyết định.