• Tương lai Ronaldo và Neymar phụ thuộc luật công bằng tài chính

Tương lai Ronaldo và Neymar phụ thuộc luật công bằng tài chính

01/06/2018 \\ Tin tức bóng đá Tây Ban Nha
Vào ngày 8/6 tới, UEFA sẽ đưa ra phán quyết về việc điều tra tài chính của PSG. Nếu PSG bị phạt, giấc mơ có cả Cristiano Ronaldo và Neymar trong đội hình của họ sẽ tan thành mây khói.

PSG đang bị UEFA điều tra vì mùa hè chuyển nhượng 2017 điên rồ của họ khi tạo ra bản hợp đồng kỷ lục thế giới Neymar (222 triệu euro) và Kylian Mbappe (mượn từ Monaco với điều khoản mua đứt 180 triệu euro). Ngoài ra, các hợp đồng của PSG và đối tác từ Qatar cũng “tăng cao” về mặt giá trị một cách bất thường.

Những hành động của PSG có thể vi phạm luật công bằng tài chính FFP của UEFA. Theo luật, mọi CLB sẽ bị điều tra nếu nhận được hơn 30% doanh thu từ các nhà tài trợ có liên quan đến chủ sở hữu CLB. Nhưng nếu không được “bơm tiền” từ Qatar, PSG sẽ không đủ sức mạnh tài chính để cân bằng cán cân mua bán và trả lương cầu thủ.

Ronaldo vắng mặt trong ngày Real ra mắt áo đấu ở mùa giải mới

Vào năm 2014, PSG cũng vi phạm khi ký hợp đồng tài trợ trị giá 186 triệu euro với Qatar Tourism Authority. Theo Ban điều tra độc lập của UEFA lý giải thì hợp đồng này không công minh và PSG bị phạt 22,3 triệu euro vì chi tiêu âm 54,6 triệu euro.

Nếu năm nay, PSG lại bị phạt thì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tham vọng của đội bóng Paris trên sân cỏ. Ưu tiên số một của PSG là giữ chân Neymar (và Mbappe) nên nếu bị phạt, CLB nước Pháp sẽ không có tiền để mua Ronaldo. PSG muốn “thừa nước đục thả câu” khi Ronaldo đang bất mãn với Real để tạo ra bộ đôi Ronaldo-Neymar trên hàng công.

Nhưng ước mơ của PSG sẽ tan thành mây khói nếu UEFA ra phán quyết họ vi phạm luật Công bằng tài chính. Có thể nói, phán quyết vào ngày 8/6 tới của UEFA sẽ đánh dấu bước ngoặt của TTCN hè 2018.

(Theo Bao bong da)