• Tuần quyết định cuộc đua trụ lại Ngoại hạng Anh

Tuần quyết định cuộc đua trụ lại Ngoại hạng Anh

28/04/2018 \\ Tin tức Ngoại hạng Anh
Loạt trận cuối tuần này sẽ là ngã rẽ quan trọng đối với cuộc đua trụ hạng. Riêng West Brom, nếu không thắng, họ sẽ trở thành đội đầu tiên phải xuống giải hạng Nhất mùa sau.

Trong bối cảnh cuộc đua tới chức vô địch đã kết thúc, cục diện Top 4 cũng gần như an bài, trận chiến trụ hạng trở thành sân khấu hấp dẫn nhất của giai đoạn hạ màn Premier League. Hiện nay, có tới một nửa số đội chưa cán mốc an toàn 40 điểm. Song cuộc đua trụ hạng trên thực tế chỉ còn diễn ra giữa 7 CLB gồm: Crystal Palace, West Ham, Huddersfield, Swansea, Southampton, Stoke City và West Brom.

7 CLB này có thể chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất là 3 đội đang hiện diện ở khu vực “cầm đèn đỏ” là West Brom, Stoke City và Southampton. Nhóm thứ hai là 4 CLB còn lại. Khoảng cách giữa nhóm thứ hai và nhóm thứ nhất hiện nay lên đến 4 điểm. Đó là cách biệt khá lớn trong bối cảnh các đội nhiều nhất cũng chỉ còn 4 trận đấu trong tay.

Với tình thế hiện nay, rõ ràng 3 CLB West Brom, Stoke và Southampton rất khó thoát hiểm. Với một số đội, lượt đấu cuối tuần này có thể xem là cơ hội cuối cùng để họ vùng lên. Trong đó, West Brom là đội nguy ngập nhất. Họ hiện đang cách khu vực an toàn tới 8 điểm. Để trụ lại Premier League, West Brom buộc phải thắng trong chuyến làm khách Newcastle vào ngày mai, đồng thời hy vọng Swansea không thắng được Chelsea. Chỉ khi hai điều kiện trên được thỏa mãn, West Brom mới có thể “sống sót” sau vòng này và tiếp tục chờ đợi.

Việc Swansea phải gặp đối thủ mạnh Chelsea có thể xem là cơ hội cho những đội trong nhóm “cầm đèn đỏ” vươn lên thu hẹp khoảng cách. Tuy nhiên, Stoke xem ra rất khó khăn khi phải chạm trán Liverpool trong bối cảnh Mohamed Salah khát bàn thắng để chạy đua giải thưởng chiếc giày vàng châu Âu.

Nếu không thắng Newcastle cuối tuần này, West Brom (phải) sẽ là đội đầu tiên xuống hạng

Triển vọng thoát hiểm lớn nhất của nhóm “cầm đèn đỏ” thuộc về Southampton. Đội bóng miền Nam nước Anh này vừa còn một trận đấu bù, vừa có lịch thi đấu khá thuận lợi. Trong hai vòng đấu tới, Southampton đều chỉ phải gặp những đối thủ không còn mục tiêu phấn đấu. Nếu đánh bại Bournemouth đêm mai, Southampton sẽ hứa hẹn rút ngắn cách biệt với khu vực an toàn.

Southampton đã trụ vững ở Premier League trong vòng 6 năm qua. Liệu họ có thể duy trì chỗ đứng của mình tại giải ngoại hạng sang năm thứ 7 hay không phụ thuộc vào 90 phút sắp tới. Cuộc đối đầu với Bournemouth đêm mai sẽ quyết định cục diện cuộc đua trụ hạng sẽ diễn ra theo hướng nào. Nếu Southampton giành chiến thắng, cơ hội sẽ mở ra và những vòng cuối Premier League trở nên vô cùng hấp dẫn. Trong trường hợp ngược lại, mọi thứ gần như chấm hết.

Về phần West Brom, lượt đấu cuối tuần này đóng vai trò là thời khắc phán quyết. Họ sẽ phải chiến đấu với Newcastle vừa nghe ngóng xem mình đã bị rơi xuống giải hạng Nhất hay chưa.

(Theo Bao Dien Tu)