• Trọng tài FIFA cầm còi trận Hà Nội FC - HAGL

Trọng tài FIFA cầm còi trận Hà Nội FC - HAGL

15/05/2018 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết được chỉ định cầm còi trận tứ kết lượt về Cúp QG giữa Hà Nội FC và HAGL trên sân Hàng Đẫy chiều ngày 15/5.

Sau cuộc chạm trán căng thẳng, với rất nhiều những tranh cãi trong trận tứ kết lượt đi tại Pleiku, việc phân công trọng tài cho trận tứ kết lượt về Cúp QG 2018 giữa Hà Nội FC và HAGL được xem là vấn đề làm đau đầu các thành viên của BTC. Do sức nóng trận đấu lượt đi là quá lớn, nên không ít vị ‘vua áo đen” đã tìm cách từ chối làm nhiệm vụ ở trận đấu lượt về sắp tới tại sân Hàng Đẫy.

Được biết, ban đầu Ban trọng tài dự định phân công một cựu trọng tài FIFA trực tiếp điều hành trận đấu giữa Hà Nội FC – HAGL. Tuy nhiên, vị trọng tài này đã từ chối vì lo ngại không chịu được sức ép ở trận đấu được rất nhiều quan tâm và chờ đợi này.

4 trọng tài FIFA của Việt Nam là những người hội tụ những yếu tố để “cầm cân nảy mực” trận đấu ở Hàng Đẫy gồm Ngô Duy Lân, Nguyễn Hiền Triết, Hoàng Ngọc Hà và Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, hai trọng tài Hoàng Ngọc Hà và Hoàng Anh Tuấn chắc chắn không được phân công bởi là người gốc Hà Nội, thiếu yếu tố trung gian. 

Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết sẽ cầm còi trận tứ kết lượt về Cúp QG giữa Hà Nội FC - HAGL

Trong khi đó, trọng tài Ngô Duy Lân với sự cố gây tranh cãi ở lượt đi nên hiển nhiên sẽ không làm nhiệm vụ. Còn phương án duy nhất và là khả dĩ nhất nên sau khi cân nhắc, Ban trọng tài quyết định phân công trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết làm nhiệm vụ ở trận tứ kết lượt về giữa Hà Nội FC và HAGL. 

Trận tứ kết lượt đi giữa HAGL và Hà Nội FC kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Ở trận lượt về diễn ra vào lúc 19h00 ngày 15/5, đội chủ sân Hàng Đẫy chỉ cần có tỷ số hòa dưới 2 bàn thắng và thắng với tỷ số tối thiểu là giành quyền vào chơi bán kết Cúp QG 2018. 

(Theo Bong da plus)