• Hé lộ bí ẩn đằng sau cú "lật kèo" phút chót của HLV Jardim

Hé lộ bí ẩn đằng sau cú "lật kèo" phút chót của HLV Jardim

14/06/2017 \\ Tin tức bóng đá Pháp
Cho đến bây giờ, sau khi HLV Leonardo Jardim đã chính thức gia hạn hợp đồng với Monaco được 1 tuần, thì nhiều người vẫn không dám tin đó là sự thật.

Đằng sau việc ký kết chớp nhoáng này còn có nhiều bí ẩn, nhất là khi báo chí Pháp loan tin, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã gật đầu với CLB Beijing Guoan của Trung Quốc. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Jardim “lật kèo” vào phút chót?

Hồi đầu tháng 6 này, Beijing Guoan đã dùng chuyên cơ riêng chở ban lãnh đạo tới Monaco để chèo kéo HLV xuất sắc nhất Ligue 1 mùa 2016/17. Họ bày ra trước Jardim hợp đồng “không thể chối từ”, 12 triệu euro trong 3 năm cho ê-kíp của ông, một căn hộ hạng sang ở Bắc Kinh, một phiên dịch riêng, một tài xế riêng.

Jardim tưởng chừng sẽ tới Trung Quốc theo tiếng gọi của đồng tiền

Tức là một môi trường cực kỳ lý tưởng để Jardim về làm việc. Jardim ban đầu đã chấp thuận. Monaco cũng chấp thuận luôn khi đội bóng Trung Quốc sẵn sàng trả 15 triệu euro phá vỡ hợp đồng. Siêu cò Jorge Mendes (người đại diện của HLV Jardim) thậm chí đã liên hệ HLV Rui Vitoria (Benfica) về thay từ nhiều tuần trước đó để “đánh quả” lần này.

Mọi thứ xong đến 99% thì phút cuối Jardim lật kèo, do bất đồng một số chi tiết nhỏ mà phía Trung Quốc yêu cầu, đặc biệt trong việc hạn chế quyền “ông bầu” tại bến đỗ mới. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cuối cùng quyết chọn ở lại Monaco vì sự ổn định và an toàn, thay vì làm triệu phú ở Trung Quốc đầy rủi ro cũng như mất tiếng tăm.

Theo TTVN