• Gianluigi Buffon: "Real được đánh giá mạnh hơn, nhưng đó là chuyện quá khứ"

Gianluigi Buffon: "Real được đánh giá mạnh hơn, nhưng đó là chuyện quá khứ"

03/06/2017 \\ Champions League
Trong buổi trả lời báo chí trước trận chung kết Champions League diễn ra vào rạng sáng 4.6, đội trưởng Juventus thừa nhận đối thủ Real Madrid rất mạnh nhưng theo anh, Kền kền trắng chỉ là đội bóng lớn mạnh ở quá khứ.

Khi được hỏi về trận chung kết Champions League, Buffon không phủ nhận sự vượt trội của đối thủ ở quá khứ khi Real đã 5 lần đoạt chiếc cup danh giá.

"Real đã có quá nhiều chiến thắng và họ đương nhiên được xem là mạnh hơn. Tuy nhiên, những điều đó ở quá khứ rồi. Có thể họ đã quá quen với những trận chung kết như thế này, họ sẽ vào cuộc dễ dàng hơn nhưng bóng chưa lăn thì vẫn chưa là gì. Trận đấu sẽ trả lời và tất nhiên kết quả sẽ có vào đêm 3.6 (giờ địa phương)" thủ thành 39 tuổi cho biết.

Nói về việc Juventus bị đánh giá thấp hơn Kền kền trắng, đội trưởng của "Bà đầm già" tỏ ra bình thản:

"Real mạnh nhưng không phải không có điểm yếu. Tất cả mọi cơ hội đều chia cho cả hai. Đội nào tập trung cao đội, biết làm áp lực đúng lúc sẽ tạo nên lịch sử", Buffon nói.

"Real mạnh là chuyện quá khứ"

Chung kết Champions League rạng sáng mai là chung kết thứ 3 trong sự nghiệp giữ khung thành của Buffon tại đấu trường khắc nghiệt này. Đây là giải thưởng danh gía mà Buffon đang còn thiếu bởi hai lần vào chung kết Champions League trước Juve đều thất bại: năm 2003 thất bại trước AC Milan và năm 2015 là Barca.

Trong trận chung kết tối nay không chỉ giúp Buffon có cơ hội được chiếc cup Champions League trong cuộc đời mà còn là cơ hội để anh đến với giải Quả bóng vàng mà rất nhiều dự đoán nếu Juve chiến thắng Real thì rất có thể giải thưởng này sẽ về tay anh.

"Tôi không suy nghĩ gì nhiều hơn, xa hơn. Tất cả bây giờ là tập trung vào trận chung kết Champions League", Buffon nói.

Theo TTVN