• Dù vô địch World Cup, U20 Anh cũng không được thưởng tiền

Dù vô địch World Cup, U20 Anh cũng không được thưởng tiền

11/06/2017 \\ Tin tức Ngoại hạng Anh
Vô địch U20 World Cup là niềm tự hào với 1 trong 2 đội tham dự trận chung kết là Anh và Venezuela. Nhưng về mặt vật chất, họ sẽ không nhận đồng tiền thưởng nào.

U20 Anh hoặc U20 Venezuela đang trong quá trình làm nên lịch sử khi 1 trong số họ sẽ lên ngôi vô địch ở giải U20 World Cup đang diễn ra tại Hàn Quốc. Thế nhưng dù xưng vương, các cầu thủ trẻ đến từ Anh hoặc Venezuela cũng không nhận được tiền thưởng từ FIFA. Ở cấp độ các giải trẻ, FIFA sẽ không chia thưởng.

Còn nhớ ở World Cup 2014, các ĐTQG đã chia nhau 452 triệu bảng tiền thưởng từ FIFA. Trong số đó, đội vô địch Đức được nhận 27,5 triệu bảng. Nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra tại U20 World Cup. Đối với các cầu thủ Anh, những người đến từ các học viện của CLB Ngoại hạng Anh, họ cũng sẽ không có tiền thưởng từ đội bóng chủ quản nhờ thành tích tại giải đấu quốc tế này.

Dù vậy, vô địch U20 World Cup là điều hết sức tự hào với các cầu thủ trẻ. Tiền đạo Dominic Calvert-Lewin của Everton, người đang cùng ĐT Anh chinh phục chức vô địch trên đất Hàn Quốc tỏ rõ quyết tâm trước thềm chung kết: “Chúng tôi đã bước vào trận chung kết World Cup và các cầu thủ như đang trên mây”.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cả năm trời cho trận này. Đó chắc chắn sẽ là trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, nếu chúng tôi có thể thi đấu hết khả năng của mình, mọi chuyện sẽ ổn”, chân sút 20 tuổi tự tin.

(Theo Bao Dien Tu)