• Tiết lộ 6 “lệnh cấm” của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam

Tiết lộ 6 “lệnh cấm” của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam

11/11/2017 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Được biết đến là một HLV có tính kỷ luật cao, HLV Park Hang-seo đã ra những quy định khiến cho các tuyển thủ Việt Nam phải tuân thủ trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Afganistan. Cụ thể, ông đã đưa ra 6 quy định khiến các học trò “xanh mặt”.

 Từ thời còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại ĐTQG Hàn Quốc cũng như khi bắt tay vào dẫn dắt các đội bóng có tiếng tại xứ sở kim chi, HLV Park Hang-seo nổi tiếng là người cứng rắn, đặt yếu tố kỷ luật lên hàng đầu. Và khi đặt bút ký vào bản hợp đồng 2 năm với VFF, ông cũng tuyên bố ĐT Việt Nam do mình xây dựng sẽ đặt nặng vấn đề kỷ lục.

HLV Park Hang-seo tỏ rõ sự nghiêm khắc với các học trò. Ảnh: VNE.

Những ngày qua, khi ĐT Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Afghanistan ở lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại Asian Cup 2019, người ta càng thấy hơn sự nghiêm khác của nhà cầm quân 63 tuổi này. Theo đó, ông vừa ban hành 6 quy định để răn đe các học trò và đưa họ vào quy củ. 6 quy định ấy ấy gồm:

Thứ 1:Các cầu thủ sẽ phải ở ghép theo yêu cầu của ông thay vì lựa chọn bạn cùng phòng.

Thứ 2: ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh kỷ luật về thời gian với ông, các trợ lý cùng các học trò của mình. Các cầu thủ ĐT Việt Nam phải tuyệt đối đúng giờ, tuân thủ đúng lịch trình đã đưa ra từ trước.

Thứ 3, các cầu thủ được yêu cầu không sử dụng điện thoại trong giờ ăn, những buổi họp để tránh sao nhãng, ảnh hưởng đến tinh thần tập trung của toàn đội.

Thứ 4, HLV Park Hang Seo đã nghiêm cấm các cầu thủ phê phán đồng đội và truyền tải thông tin nội bộ ra ngoài đội bóng bằng các hình thức khác nhau, trong đó có tin nhắn.

Thứ 5 là về trang phục. Các tuyển thủ phải mặc đồng phục áo đội tuyển hoặc huấn luyện khi đi ra ngoài hoặc tập luyện cùng nhau.

Thứ 6, nếu muốn trả lời phỏng vấn thì các tuyển thủ phải được sự cho phép của ban huấn luyện là Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Nói về sự nghiêm khắc của ông thầy người Hàn Quốc, tiền đạo Văn Quyết chia sẻ: “HLV Park rất vui vẻ, hòa đồng, nhưng cũng rất kỷ luật. Đó là điều rất cần thiết ở đội tuyển”.