• Tiền đạo Eydison (Than Quảng Ninh): Của rơi thành… đống vàng

Tiền đạo Eydison (Than Quảng Ninh): Của rơi thành… đống vàng

13/06/2018 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Eydison Teofilo Soares đang trở thành báu vật của Than.QN với những đóng góp rất lớn cho đội bóng này. Nhìn tiền đạo người Brazil chơi bóng, có lẽ nhiều CLB phải chặc lưỡi tiếc nuối vì từng chê anh… chân gỗ.

Năm 2015, sau ít buổi thử việc ở SHB.ĐN, HLV Lê Huỳnh Đức đã thu nhận Eydison. Khi mà Gaston Merlo đã trở thành một tượng đài của đội bóng sông Hàn, người ta nói rằng, Eydison về đấy chủ yếu để “làm nền” cho người đồng nghiệp. Thế nhưng, Eydison đã khiến tất cả phải tròn xoe đôi mắt khi ghi đến 8 bàn thắng sau 15 trận đấu. Cũng như nhiều ngoại binh khác, Eydison không còn là chính mình sau 1 năm biết cầm đũa ăn cơm, biết phố xá thị thành. Suốt cả mùa giải 2016, cầu thủ sinh năm 1988 này chỉ chơi 13 trận và ghi được 5 bàn, một con số đáng thất vọng so với số tiền mà SHB.ĐN đã bỏ ra để thuê anh.

Long An là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp “kiếm cơm” của Eydison và anh còn chơi tồi hơn khi chỉ có 2 pha lập công trong 10 trận đá chính. Thêm một lần nữa Eydison phải ra đi. Công việc của Eydison tại Việt Nam trở nên khó khăn hơn nhiều khi thương hiệu của anh mất giá. Tiền đạo người Brazil đã xin thử việc ở rất nhiều đội, trong đó có cả HAGL nhưng không được nhận. Và rồi, phút chót Than.QN đã ký hợp đồng với anh. 

Cũng không ngờ rằng, Eydison lại là người đang “gánh team” của Than.QN với 8 bàn thắng sau 12 trận đấu. Sự xuất sắc của chân sút 30 tuổi này khiến các CĐV đất Mỏ quên đi “báu vật” Vũ Minh Tuấn. Dĩ nhiên, HLV Phan Thanh Hùng là người vui nhất vì bây giờ không phải khổ sở vì “Tây lởm” như nhiều người đã từng ca thán.

(Theo Bao bong da)