• Thua đau đớn, HLV Barcelona cay đắng thừa nhận thất bại

Thua đau đớn, HLV Barcelona cay đắng thừa nhận thất bại

11/04/2018 \\ Champions League
HLV Ernesto Valverde tỏ rõ sự thất vọng khi Barcelona phải dừng chân ở tứ kết bởi AS Roma, và nhận hết trách nhiệm về mình.

 

Báo chí Catalan tỏ ra đầy hân hoan khi biết Barcelona 'chỉ' phải đụng AS Roma ở tứ kết trong lễ bốc thăm. Họ thậm chí còn tự tin hơn khi đội chủ sân Camp Nou đã giành thắng lợi 4-1 trong trận lượt đi. Và tất cả đều phải choáng váng khi chứng kiến Roma quật ngã Gã khổng lồ 3-0 tại Olimpico. Như vậy, Barcelona đã phải ngậm ngùi dừng bước tại Champions League bởi luật bàn thắng sân khách.

HLV Valverde lên tiếng: "Họ đã có trận đấu tuyệt vời. Họ đã vượt qua chúng tôi và chúng tôi phải chúc mừng họ. Barcelona đã không thể chơi trận đấu theo ý của chúng tôi. Phòng thay đồ của đội bóng bị ảnh hưởng nhiều sau đó trận, dù đây là điều bình thường khi đội bóng thất bại.

Roma đã đưa chúng tôi ra khỏi vùng an toàn. Họ đưa chúng tôi đến nơi mà họ muốn, và chúng tôi không thể thoải mái trước sự pressing của họ. Chúng ta phải dành lời khen cho họ."

Valverde nhận trách nhiệm về mình: "Chúng tôi đã rất hào hứng sau trận lượt đi. Người hâm mộ cũng vậy. Và giờ đây, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đặc biệt đối với người hâm mộ vì màn trình diễn thất vọng này. Đó là bóng đá. Tôi không thể đổ lỗi cho các cầu thủ, hay cho bất cứ điều gì khác. Chúng tôi đã không chơi tốt như những gì chúng tôi vẫn làm. Các cầu thủ xứng đáng nhận được nhiều hơn.

Trách nhiệm ư? HLV phải chịu trách nhiệm tuyệt đối. Tôi là người chọn ra đội hình thi đấu, thực hiện những thay đổi, chuẩn bị mọi thứ. Tất cả. HLV là người đứng đầu đội bóng.

Phân tích những trận thua này luôn luôn là thừa thãi. Cái rõ ràng là Roma đã có trận đấu rất tuyệt, họ chơi theo những gì họ muốn, còn chúng tôi thì gặp quá nhiều khó khăn."

Hàng thủ Barca đã chơi tệ hại trước Roma.

Vị chiến lược gia sinh năm 1964 hướng đến phần còn lại của mùa bóng, dù lúc này, chiếc ghế HLV của ông đang lung lay: "Tôi hy vọng trận thua này sẽ không ảnh hưởng đến các cầu thủ trong chặng đường còn lại. Đây là một cú sốc lớn, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều mục tiêu tuyệt vời phía trước. Hãy chờ xem chúng tôi có thể đạt được hay không. Thật sự thì rất khó để đạt được các danh hiệu.

Gần như tất cả đều đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ lọt vào bán kết. Không ai nghĩ chúng tôi sẽ bị loại. Và đó là bóng đá. Đôi khi bạn nở nụ cười, đôi khi không. Tất cả chúng ta đều có một giấc mơ khi mùa bóng bắt đầu, nhưng người chiến thắng thì chỉ có 1.

Chúng tôi phải phục hồi, bởi vẫn còn 2 mặt trận phía trước. Chúng tôi phải tiến lên. Barcelona muốn giành mọi danh hiệu."

Minh Tuấn - BongDa.com.vn