• Thắng Amiens, Lyon xây chắc vị trí thứ 3: Fekir trở lại ấn tượng

Thắng Amiens, Lyon xây chắc vị trí thứ 3: Fekir trở lại ấn tượng

06/05/2018 \\ Tin tức bóng đá Pháp
Thắng Amiens, Lyon xây chắc vị trí thứ 3: Fekir trở lại ấn tượng

Trong trận này, Memphis Depay tiếp tục tỏa sáng với một pha kiến tạo và một bàn thắng cùng rất nhiều pha bóng kỹ thuật, hiệu quả. Tuy nhiên, Nabil Fekir mới là cái tên được chú ý nhiều nhất. Sau 7 tuần tiền vệ công 24 tuổi này vắng mặt vì chấn thương đầu gối, các CĐV sân Groupama rất chờ đợi màn trở lại của anh. Bản thân Fekir cũng rất mong mỏi được tái xuất nên đã xin HLV Bruno Genesio ra sân ngay từ đầu. Tuy nhiên, Genesio đã từ chối vì không muốn Fekir chịu thêm bất cứ rủi ro nào.

Có lẽ, chính vì khát khao được thi đấu trở lại và phải chạy đua với thời gian để lọt vào danh sách tới World Cup 2018 của ĐT Pháp mà HLV Didier Deschamps sắp công bố, Fekir đã tận dụng từng giây phút có mặt trên sân để thể hiện mình. Và 18 phút trên sân dù ít ỏi song nó đánh dấu sự trở lại quan trọng của đội trưởng Lyon. Anh là người châm ngòi cho cả hai bàn thắng của Depay (83’) và Bertrand Traore (85’) Cả hai pha bóng đều chứng tỏ óc quan sát tinh tế và xử trí tình huống cực kỳ thông minh của kèo trái 24 tuổi này. “Chúng tôi chơi tương đối bế tắc trong hiệp 2, nhưng sự xuất hiện của Nabil đã thay đổi tất cả. Phong độ của cậu ấy thật đáng kinh ngạc. Nếu bạn chứng kiến nỗ lực tập luyện để bình phục sớm nhất có thể của Nabil, bạn sẽ phải khâm phục cậu ấy. Nabil luôn là như thế. Quan trọng và quyết định ngay cả khi cậu ấy có rất ít thời gian”, HLV Genesio khen ngợi học trò sau trận đấu.

“Tôi không còn cảm giác đau”

Sau trận đấu này, Fekir cho biết, niềm vui lớn nhất của anh chính là Lyon thắng trận và bản thân anh đã bình phục hoàn toàn. “Tôi đã rất lo lắng khi ra sân. Nhưng ơn trời, mọi thứ đều suôn sẻ. Quan trọng nhất là tôi không còn cảm giác đau đớn nào khi chạy nữa. Tôi đã làm tất cả để bình phục, chạy nước rút cùng Lyon”, Fekir cho biết.

(Theo Bao Dien Tu)