• Sốc về quãng đường di chuyển của Messi ở Champions League

Sốc về quãng đường di chuyển của Messi ở Champions League

04/04/2018 \\ Champions League
Messi là cầu thủ di chuyển ít thứ 2 ở Champions League, chỉ hơn đúng Eric Bailly của Man Utd…

 

Thống kê của Opta chỉ ra rằng, Messi nằm trong số những cầu thủ di chuyển ít nhất ở Champions League mùa giải này (không tính thủ môn). Cụ thể, “siêu sao” người Argentina chạy chưa tới 90 mét mỗi phút, tức chỉ khoảng 8,1 km mỗi trận.

Con số này chỉ hơn duy nhất 1 cầu thủ (trong số 219 người) là trung vệ Eric Bailly của M.U. Trong khi đó, nó kém hơn hẳn so với các cầu thủ có vị trí tương đồng như Cristiano Ronaldo (102 mét/phút), Robert Lewandowski (107 mét/phút), Neymar (112 mét/phút) và Thomas Muller (125 mét/phút).

Dù không chạy nhiều nhưng Messi vẫn rất nguy hiểm. Cầu thủ người Argentina đã ghi 6 bàn và kiến tạo 2 bàn trong 8 lần ra sân ở Champions League mùa này.

Thực tế, càng ngày Messi càng “lười biếng” hơn nhưng đổi lại anh vẫn có hiệu quả cao bởi tài phán đoán tuyệt đỉnh của mình. Messi không cần chạy như “trâu” mà luôn biết cách chọn vị trí tốt nhất để nhận bóng.

Messi có thể đi bộ trong phần lớn thời gian trận đấu nhưng khi cần cầu thủ này vẫn có thể tăng tốc và hủy diệt đối thủ.

Còn nhớ, ở trận Siêu kinh điển hồi tháng 12 năm ngoái, Messi đã… đi bộ trong 83% thời lượng trận đấu. Anh di chuyển với tốc độ thấp trong 10,8%, chạy trong 4,95%, bức tốc 1,15%. Tuy nhiên, ở trận đấu ấy, El Pulga vẫn là nhân vật chính giúp Barcelona hạ gục Real Madrid với tỷ số 3-0.

M.Anh/Bongdaso.com