• Red Bull góp mặt 2 đại diện Salzburg và Leipzig ở cúp C1 2017/18

Red Bull góp mặt 2 đại diện Salzburg và Leipzig ở cúp C1 2017/18

12/04/2018 \\ Tin tức bóng đá Đức
UEFA mới đây đã xác nhận việc cho phép Salzburg và Leipzig tham dự Champions League 2017/18 do 2 CLB này không vi phạm câc điều lệ của tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh.

UEFA không cho phép 2 đội bóng cùng chủ sở hữu được tham dự cùng một giải đấu. Red Bull Salzburg - ĐKVĐ giải VĐQG Áo và Red Bull Leipzig - Á quân Bundesliga 2016/17 đều thuộc sự quản lý của hãng Red Bull. 

Do đó, UEFA đã tổ chức điều tra trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc họ có được tham dự Champions League 2017/18 hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, chỉ có 1 trong 2 đội bóng kể trên được phép dự đấu trường trên.

Salzburg đang là đội có thứ hạng tốt hơn Leipzig trên BXH các CLB châu Âu, nên họ sẽ là đội UEFA chọn thay vì Leipzig. Ngoài ra, nhà đương kim á quân Bundesliga còn không được chơi tại Europa League vì đề phòng trường hợp Salzburg được chuyển xuống sân chơi này nếu bị loại ở Champions League.

Nhưng tin vui cho cả 2 CLB này khi UEFA xác nhận họ đều được chơi ở Champions League mùa tới: “Phòng Thẩm định của Cơ quan Kiểm soát Tài chính câu lạc bộ UEFA (CFCB) chấp nhận Salzburg và Leipzig bởi vì họ không vi phạm điều 5 luật định. 

Sau cuộc điều tra kỹ lưỡng, CFCB cho rằng không có cá nhân hay pháp nhân nào có ảnh hưởng lên nhiều hơn một CLB tham dự giải đấu của UEFA”.

Như vậy, Salzburg sẽ phải tham dự từ vòng sơ loại thứ 2 trong khi Leipzig có vé vào thẳng vòng bảng Champions League 2017/18 dựa vào thành tích có được ở mùa giải trước.

(Theo Bong da plus)