• Rô 'béo' đàm phán mua lại Real... Valladolid

Rô 'béo' đàm phán mua lại Real... Valladolid

01/06/2018 \\ Tin tức bóng đá Tây Ban Nha
Ronaldo de Lima hay còn được biết tới với biệt danh Rô "béo" đang chuẩn bị dấn thân vào bước đường của đồng đội cũ David Beckham khi trở thành ông chủ của một đội bóng chuyên nghiệp.

Những huyền thoại nghỉ hưu vẫn muốn gắn bó với bóng đá thì thường làm HLV, GĐKT hay chủ tịch. Trong trường hợp của Beckham hay mới nhất là Rô "béo", họ muốn làm ông chủ. Beckham đã là ông chủ của đội bóng Miami thuộc MLS từ 2014.

Đến nay, người đồng đội cũ của anh, Rô "béo" cũng tiếp bước. Sau khi tham khảo rất nhiều đội bóng trên thế giới, cựu tiền đạo người Brazil này quyết định đầu tư vào đội bóng đang chơi ở Segunda (Hạng Hai Tây Ban Nha) là Real Valladolid. Đây là một trong những đội bóng lâu năm nhất xứ Bò tót, với tuổi đời lên tới 90. 

Theo tờ O'Globo, Rô "béo" phải bỏ ra khoảng 30 triệu euro để trở thành cổ đông chính của Valladolid. Dù bản thân ngôi sao nổi tiếng này chưa thông báo chính thức nhưng đích thân chủ tịch Carlos Suarez của Valladolid đã nói với Marca rằng khả năng này là rất lớn, khi mà "số tiền trên là không thể từ chối".

Về phần Valladolid, họ hiện đang xếp thứ 6 trên BXH Segunda 2017/18. Chỉ cần giành thêm một chiến thắng nữa thì đội bóng của HLV Sergio Gonzalez sẽ chắc chắn có suất tham dự trận play-off thăng hạng La Liga.  

(Theo Bao Dien Tu)