• Quảng Nam FC mất 2 chân sút chủ lực: Khó sẽ ló cái khôn?

Quảng Nam FC mất 2 chân sút chủ lực: Khó sẽ ló cái khôn?

09/06/2018 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Quảng Nam FC đang đối mặt với thách thức khi hai tiền đạo chủ lực vắng mặt trong thời gian dài. HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, đội bóng xứ Quảng đang gặp khó nhưng sẽ có “cái mới” để giới thiệu công chúng trong chặng đường phía trước.

Cuối tuần này, Quảng Nam FC sẽ tiếp một Hà Nội đang có phong độ rất cao. Trước một đối thủ đang băng băng về đích, nhà ĐKVĐ cần một lực lượng sung mãn, tinh nhuệ nhất mới hy vọng giành kết quả khả quan. Tuy nhiên, đúng vào lúc “nước sôi lửa bỏng” như vậy, Quảng Nam FC lại đối mặt với khó khăn lớn về lực lượng.

Cụ thể, hai chân sút tốt nhất của họ đang phải nghỉ dưỡng thương trong thời gian dài. Tiền đạo Claudecir chỉ chơi được 3 phút trong chuyến làm khách trên sân TP.HCM ở vòng 10 và sau đó, đi thẳng đến bệnh viện với chẩn đoán là gãy xương mác. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, chấn thương này cần từ 6-8 tuần nghỉ ngơi mới có thể bình phục.

Chưa hết mới đây, một chân sút khác là Minh Tuấn cũng phải mổ đùi do tai nạn giao thông. Cựu tiền đạo của SHB.ĐN này cũng cần khoảng 3-4 tuần mới có thể trở lại sân cỏ. Không chỉ cuộc đối đầu với Hà Nội vào cuối tuần này, Quảng Nam FC coi như mất hai chân sút chủ lực trong ít nhất một tháng tới. Mà đây là thời điểm V.League phải chạy đua với thời gian để kịp tiến độ nên mật độ thi đấu khá dày.

Trong những trận đấu vừa qua, Claudecir và Minh Tuấn đang có phong độ khá cao. Cả hai ghi đến 7 bàn trong tổng số 13 pha lập công sau 11 vòng đấu của Quảng Nam FC. Việc mất hai chân sút chủ lực sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng công của nhà ĐKVĐ. HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận, sự vắng mặt này sẽ khiến cho đội bóng gặp nhiều khó khăn.

“Rõ ràng, không có sự phục vụ của Minh Tuấn và Claudecir là thiệt thòi rất lớn cho chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi phải tìm cách để khắc phục thôi. Ở trận gặp XSKT.CT vừa qua thì đội cũng gặp khó rồi khi đã mất Claudecir”, ông Phúc bày tỏ. Phải đến sau lượt trận 12 này (tức ngày 12/6), các đội mới được quyền thay thế ngoại binh giữa giai đoạn.

Quảng Nam FC sẽ có thể tạm thời gạch tên Claudecir để nhường suất ngoại binh cho tiền đạo Douglas. Chân sút này đã tập luyện cùng với đội bóng xứ Quảng kể từ đầu mùa, nên hy vọng sẽ có thể thay thế phần nào Claudecir. Chuyên môn của Douglas vẫn còn là một ẩn số, nhưng anh được các cầu thủ trong đội đánh giá có tố chất của một cây săn bàn.

Quay trở lại với bài toán trên hàng tiền đạo cho cuộc đối đầu với Hà Nội FC, Quảng Nam FC hiện tại còn có 3 chân sút là Văn Thạnh, Đức Thắng và Đại Dương. Văn Thạnh và Đức Thắng không được đánh giá cao trong khi Đại Dương (tức Suleiman) không còn là một cỗ máy ghi bàn do vấn đề tuổi tác. Ngoại binh nhập tịch này chỉ mới có 1 bàn ở mùa giải năm nay.

“Quảng Nam FC khó khăn thật sự nhưng chúng tôi cũng không quá lo lắng. Biết đâu hoàn cảnh khó khăn lại giúp chúng tôi tìm ra phương án mới. Nói về Hà Nội FC, họ đang ở trên đỉnh nhưng đội nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Quan trọng là nếu Quảng Nam FC xác định tư tưởng cho các cầu thủ cũng như tìm được phương án hóa giải hữu hiệu thì không phải sợ”, HLV Hoàng Văn Phúc bình tĩnh cho biết.

(Theo Bao bong da)