• Phù rể Wagner say mèm trong ngày cưới Klopp

Phù rể Wagner say mèm trong ngày cưới Klopp

04/11/2017 \\ Tin tức bóng đá Đức
HLV David Wagner của Huddersfield chia sẻ, tửu lượng bản thân không cao nên từng phát biểu lung tung trong vai trò phù rể tại đám cưới người bạn thân Juergen Klopp (Liverpool).

Vào lúc 21h00 tối nay (28/10), Huddersfield sẽ hành quân tới sân Anfield của Liverpool tại vòng 10 Ngoại hạng Anh. Đây chắc chắn sẽ là một trong những cặp đấu thú vị nhất tại Ngoại hạng Anh 2017/18. Bởi bên kia chiến tuyến của Klopp sẽ là một Wagner quá thân, quá hiểu chiến lược gia người Đức này. 

Wagner trẻ hơn Klopp 4 tuổi. Song họ lại vô cùng tâm đầu ý hợp từ thời còn xỏ giày đá bóng. Wagner kể ông chung phòng với Klopp suốt 4 năm khoác áo Mainz (1991-1995). Khi chuyển sang nghiệp cầm quân, Wagner lại “bám càng” Klopp với vai trò HLV đội B của Dortmund. Đến giờ cả hai vẫn duy trì nếp gọi điện cho nhau ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Klopp là cha đỡ đầu cho 2 con gái của Wagner. Còn Wagner chính là phù rể trong ngày Klopp lấy vợ. Wagner kể hôm ấy ông uống say quá nên không thể nhớ mình đã phát biểu những gì với tư cách phù rể cho Klopp: "Tửu lượng của tôi không tốt. Chỉ cần 2 ly bia là tôi đã say mèm. Klopp uống tốt hơn tôi nhiều".

Klopp đã nhờ Wagner làm phù rể cho mình, nhưng Wagner lại không mời Klopp làm phù rể trong ngày ông kết hôn. Sao lại không có chuyện có qua có lại ở đây? “Tôi đã có người khác làm phù rể rồi”, Wagner cười.

Wagner và Klopp là những tri kỷ của nhau

Vậy ai đã làm phù rể cho Wagner? Wagner chia sẻ: “Tôi lớn lên mà không có bàn tay dìu dắt của cha mình. Cha mẹ tôi bỏ nhau khi tôi mới lên 3 tuổi. Tôi may mắn được HLV dẫn dắt mình từ hồi mới chập chững đá bóng. Karl giúp đỡ tôi hết mình. Với tôi, Karl chẳng khác nào một người cha. Tôi đã nhờ Karl làm phù rể”.

Với tình thân đặc biệt như thế giữa Wagner và Karl thì Klopp chẳng có cớ gì phải hờn dỗi việc không được làm phù rể trong ngày Wagner kết hôn. Có tiếc chăng cho Klopp chỉ là chuyện khi ông chuyển sang dẫn dắt Liverpool, Wagner đã không theo phò tá cho ông như nhiều người nghĩ. Wagner cũng sang Anh vào năm 2015, sau Klopp 1 tháng, nhưng để làm HLV trưởng tại Huddersfield.

Bản thân Wagner cũng chưa bao giờ phiền lòng khi được goi là "Klopp phiên bản 2.0". Chính vị thuyền trưởng sinh năm 1971 này còn khẳng định ông luôn coi Klopp là một người bạn thân thiết chứ không phải là đối thủ.

"Đối với nhiều người, đó là tình bạn, còn với chúng tôi, nó còn vượt qua qua cả bạn bè. Có lẽ anh ấy là một thành viên trong gia đình hơn là một người bạn của tôi. Đó là sự thật, anh ấy là HLV Liverpool, tôi là HLV Huddersfield Town và bây giờ chúng tôi chơi Premier League".

"Đó là điều phi thường, đúng vậy, bởi vì anh ấy là bạn thân nhất của tôi và Klopp là HLV Liverpool, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là Huddersfield sẽ làm nên điều phi thường để đánh bại đội bóng của anh ấy trong một trận đấu. Biết bao nhiêu năm CLB này mới có thể đến Anfield trong một trận đấu - đây thực sự là câu chuyện vĩ đại cho chúng tôi", Wagner nhấn mạnh.

Klopp bật khóc khi Wagner đưa Huddersfield thăng hạng

Theo Klopp, một trong những kỷ niệm đáng nhớ đó là được Wagner mời tới dự khán trận chung kết play-off thăng hạng Premier League giữa Huddersfield và Reading hồi cuối tháng 5 năm nay. “Khi Wagner gọi điện, tôi lại đang du lịch ở miền Nam nước Pháp”, Klopp tâm sự, “Thú thực là tôi rất tiếc khi không thể tới sân Wembley vào thời điểm đó. Song tôi tin chắc rằng Wagner luôn là người mạnh mẽ và biết cách vượt qua mọi thử thách”.  

Và sau đó Klopp đã khóc òa vì vui sướng khi chứng kiến đội bóng do người bạn thân dẫn dắt thăng hạng Premier League mùa giải 2017/18 sau loạt luân lưu may rủi. Thú vị ở chỗ bà vợ Ulla của Klopp đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh chồng mình khóc như đứa trẻ

(Theo Bao Dien Tu)