• NÓNG: Thượng tầng VPF sắp biến động mạnh

NÓNG: Thượng tầng VPF sắp biến động mạnh

03/11/2017 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Hôm nay (03/11), VPF đã tổ chức cuộc họp quan trọng để chuẩn bị cho đại hội cổ đông thường niên vào đầu tháng 12 tới.

Những nội dung quan trọng được đề cập đến trong buổi họp bao gồm 3 vòng đấu cuối cùng của V.League 2017, trận chung kết Cúp Quốc gia, Gala mùa bóng 2017 và Đại hội cổ đông kết thúc nhiệm kỳ II. Ngoài ra, vấn đề nhân sự ở thượng tầng Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF cũng là điều rất đáng được chú ý.

Ông Võ Quốc Thắng rất có thể sẽ rời ghế chủ tịch VPF.

Theo đó, rất có thể những biến động lớn có thể diễn ra. Đầu tiên phải kể đến việc Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF – ông Võ Quốc Thắng đang có ý định rút khỏi ghế Chủ tịch. Đây là một sự thay đổi rất lớn bởi bầu Thắng đã tiếp quản vị trí này từ năm 2011 đến nay. Hiện tại, ông Thắng cũng đã ngỏ lời mời doanh nhân khác thay vị trí của mình, tuy nhiên danh tính của người này hiện vẫn là một bí ẩn.

Chiếc ghế Tổng giám đốc VPF cũng đang là dấu hỏi lớn khi ông Cao Văn Chóng chỉ đảm nhiệm đến hết ngày 13/11 năm nay. Đây là cột mốc được thông báo trong lần bổ nhiệm ông Chóng ngồi ghế Tổng giám đốc thay ông Phạm Ngọc Viễn hồi cuối năm 2015. Hiện đơn vị chủ quản ở Bình Dương vẫn chưa có văn bản cho phép ông Chóng được làm việc tiếp tại VPF. Việc chủ tịch Võ Quốc Thắng xin nghỉ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định đi hay ở của ông Chóng.

Những biến động lớn ở VPF sắp diễn ra.

Như vậy, nếu không có bất ngờ nào xảy ra thì khả năng rất lớn VPF sẽ có biến động ở thượng tầng. Đây là điều cần thiết khi mọi kế hoạch mà VPF thực hiện chưa đem lại kết quả cũng như đáp ứng tốt sự kỳ vọng của người hâm mộ. Giải đấu số 1 Việt Nam vẫn tồn tại nhiều vấn đề như vắng khán giả, chất lượng các trận đấu chưa cao…

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF được thành lập năm 2011, với vai trò là nơi tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, bao gồm các giải V-League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất quốc gia. Thời gian đầu, VPF đã rất nỗ lực trong việc kêu gọi tài trợ cho giải đấu. Tuy nhiên, càng về những năm sau này, vai trò của VPF càng mờ nhạt. Đã đến lúc những sự thay đổi cần được thực hiện.