• Nóng! Nghi vấn Pháp sử dụng doping trong trận bán kết

Nóng! Nghi vấn Pháp sử dụng doping trong trận bán kết

13/07/2016 \\ Euro 2016
Tờ Bild của Đức hôm nay đã công bố một thông tin gây chấn động về trận bán kết EURO vừa qua của chủ nhà Pháp và Đức.

Một cáo buộc được viết ngắn gọn rằng Pháp đã gian lận trong trận đấu với Đức. Bild cho rằng một trong số những cầu thủ của Pháp đã sử dụng chất kích thích trong phòng thay đồ. Pháp đã chiến thắng Đức với tỷ số 2-0 bằng một cú đúp của Antoine Griezmann. Tuy nhiên thông tin mới đây của Bild khiến dư luận cảm thấy bức xúc vì một trận đấu không công bằng.

Sau trận bán kết, một số phóng viên đã tiếp cận được phòng thay đồ của tuyển Pháp và phát hiện một số manh mối khả nghi. Trong đó quan trọng nhất là một ống Guronsan đã dùng hết. Guronsan không phải là chất cấm, nhưng nó có công thức viên sủi chứa thành phần tăng cường năng lượng và axit ascorbic (Vitamin C) để hỗ trợ cơ thể khi mất sức. Nói cách khác, Guronsan là một chất kích thích có chứa caffein. Bild đã có cuộc gặp mặt với Giáo sư Fritz Sorgel, một chuyên gia nghiên cứu về doping để tham khảo ý kiến.

Guronsan được tìm thấy trong phòng thay đồ tuyển Pháp sau trận đấu.

Theo luật chống doping của WADA, bất kì hành vi nào về tăng cường sức mạnh cơ thể đột ngột để vượt lên đối thủ được coi là doping.

Giáo sư Sorgel đã cho biết:

“Guronsan với tôi là doping. Nó tăng khả năng vận động trong thể thao với caffein, điều này đã được chứng minh. Nó cũng làm tăng nhận thức, nghĩa là tốc độ phản ứng với những diễn biến xung quanh.”

Nếu cáo buộc này được chứng minh, Pháp lại dính vào một bê bối doping nữa sau vụ việc của Sakho cách đây không lâu. UEFA đã tuyên bố trắng án cho cầu thủ Liverpool nhưng liệu người Đức có để yên chuyện này hay không?

Theo TTVN