• Người Brazil nghĩ gì về việc Neymar sang PSG?

Người Brazil nghĩ gì về việc Neymar sang PSG?

18/08/2017 \\ Tin tức bóng đá Pháp
Neymar chuyển từ Barcelona sang PSG với mức giá kỷ lục nên dĩ nhiên thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Ở quê nhà Brazil của Neymar, đó càng là chủ đề nóng hổi. Vậy người Brazil nghĩ gì về việc Neymar sang PSG?

Ảnh hưởng tới World Cup 2018 ở Nga

Rất nhiều chuyên gia ở châu Âu cho rằng việc Neymar chuyển sang PSG, đội bóng đẳng cấp thấp hơn Barca sẽ làm ngôi sao người Brazil bị thui chột và khó có thể tỏa sáng ở World Cup 2018 tại Nga. Thế nhưng, người Brazil lại nghĩ khác. Trong lịch sử, có mối liên hệ mật thiết giữa việc ngôi sao đất nước này chuyển tới PSG và chức vô địch World Cup của Brazil. Năm 1993, Rai chuyển đến PSG và 1 năm sau, Brazil lên ngôi ở World Cup 1994. Năm 2001 là Ronaldinho và 1 năm sau, anh giúp Brazil đăng quang ở World Cup 2002. Lần này, Neymar sang PSG chỉ 1 năm trước khi World Cup tại Nga diễn ra. Liệu Neymar có thể giúp Brazil một lần nữa đứng trên đỉnh thế giới?

Câu trả lời nằm ở tương lai nhưng việc Neymar sang PSG nhận được sự ủng hộ của làng bóng Brazil. HLV Tite của ĐT Brazil chia sẻ: “Điều quan trọng là bạn phải thưởng thức thứ bóng đá của bạn. Nếu Neymar được hạnh phúc, anh ấy sẽ thi đấu tốt”.

Nhà báo Martin Fernandez của tờ Globo Esporte phân tích: “Với việc World Cup chỉ còn 1 năm nữa, Neymar giờ có thể chơi ở CLB với cách tương tự như đội tuyển. Anh ấy giờ được bao quanh bởi những cầu thủ người Brazil. Neymar có thể nhẹ nhàng trải qua giải đấu ở Pháp, bay cao ở Champions League và đến với World Cup trong tình trạng hoàn hảo”.

Về mặt kinh tếNeymar bị fan Barca chỉ trích chuyển sang PSG chỉ vì tiền, ngay cả ở Brazil cũng có những tiếng nói chế giễu ngôi sao 25 tuổi. Tờ Meia Hora số ra ngày 3/8 đã để hình ảnh Neymar trên trang bìa với đôi mắt chỉnh sửa có hình đồng tiền, kèm theo dòng tít: “Một đêm Neymar kiếm được nhiều tiền hơn bạn làm trong 6 năm”.

Dù vậy ở Brazil, có rất nhiều ý kiến đồng tình với Neymar kể cả khi anh chuyển tới PSG chỉ để nhận mức lương cao hơn. Nhà báo Carlos Eduardo Mansur của tờ O Globo viết: “Quyết định chuyển đến PSG của Neymar cho thấy tham vọng mới trong sự nghiệp: để lãnh đạo một dự án, trở thành biểu tượng của CLB có kế hoạch tiến lên đẳng cấp mới, chiến đấu để trở thành cầu thủ tốt nhất thế giới”.

“Với một thần tượng như Neymar – một cầu thủ còn lớn hơn cả PSG, lời đề nghị chắc chắn phải có nhiều tiền hơn. PSG bị hấp dẫn bởi hình ảnh của Neymar”.

Đối với Antero Greco của tờ O Estado, Neymar không nên bị chỉ trích bởi anh cũng giống với người bình thường khi theo đuổi tiền bạc, và bóng đá giờ không khác gì các ngành nghề khác. Ông viết: “Chúng ta đều có những ước mơ phát triển sự nghiệp, có thu nhập cao hơn, thành công dễ dàng hơn”.

“Neymar đã được trao cơ hội như thế và dễ hiểu khi anh ấy tóm lấy nó. Sự khác biệt là số tiền. Thu nhập của Neymar là điều hầu hết mọi người không thể có được nên các ý kiến chỉ trích bắt đầu xuất hiện”.

“Neymar có phản bội Barca khi anh ấy chơi ở đó không? Chắc chắn là không. Anh ấy có làm nhục màu áo Barca, nói xấu hay trở thành cầu thủ thiếu chuyên nghiệp? Không, anh ấy là một cầu thủ tốt. Giờ Neymar chuyển đi nơi khác, như tất cả chúng ta làm trong cuộc sống vậy”.

Fernandez, người ở trên tin rằng Neymar sẽ có phong độ tốt ở World Cup, cũng bảo vệ ngôi sao người Brazil khi nói đến khía cạnh kinh tế: “Neymar, cha anh và công ty của anh có quyền lấp đầy két sắt. Thật lạ khi có những chỉ trích ở Catalan, nhất là sau cái cách họ có Neymar từ Santos”.