• Ngoại hạng Anh sau vòng 37: Liverpool đối diện nguy cơ, Chelsea nhen nhóm hy vọng

Ngoại hạng Anh sau vòng 37: Liverpool đối diện nguy cơ, Chelsea nhen nhóm hy vọng

08/05/2018 \\ Tin tức Ngoại hạng Anh
Ở vòng 37 Ngoại hạng Anh, Chelsea đã đánh bại Liverpool 1-0. Kết quả này giúp Chelsea thu hẹp khoảng cách với Liverpool xuống còn 3 điểm và nhen nhóm lại hy vọng lọt vào Top 4 khi mùa giải khép lại.

Hiện tại, có 3 đội đang cạnh tranh cho 2 suất còn lại trong Top 4 là Liverpool (72 điểm - còn 1 trận), Tottenham (71 điểm - còn 2 trận) và Chelsea (69 điểm - còn 2 trận). Giờ sẽ xét điều kiện để từng đội có vé lọt vào Top 4. 

Với Liverpool:

- Thắng Brighton ở lượt trận cuối: The Kop chắc chắn sẽ về đích ở Top 4. 

- Hòa Brighton: Liverpool cần Chelsea không thắng cả 2 trận còn lại, hoặc Tottenham chỉ có từ 2 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại.

- Thua Brighton, Liverpool cần Chelsea có từ 3 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại, hoặc Tottenham có 1 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại. Liverpool có hiệu số bàn thắng bại rất tốt nên sẽ có lợi thế nếu bằng điểm các đối thủ.

Với Tottenham:

- Thắng 2 trận: Chắc suất trong Top 4. 

- Có 4 điểm hoặc 3 điểm ở 2 trận còn lại: Tottenham cần Liverpool không thắng Brighton, hoặc Chelsea không thắng cả 2 trận còn lại. 

- Có 2 điểm ở 2 trận còn lại: Tottenham cần Liverpool thua Brighton, hoặc Chelsea có từ 4 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại. Trường hợp Chelsea có 4 điểm thì Tottenham và The Blues sẽ bằng điểm (Gà trống đang hơn hiệu số bàn thắng bại).

- Có 1 điểm ở 2 trận còn lại: Tottenham cần Chelsea có 3 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại. Trường hợp Chelsea có 3 điểm thì 2 đội lại bằng điểm và so chỉ số phụ.

- Thua cả 2 trận còn lại: Tottenham cần Chelsea không thắng cả 2 trận còn lại.

Với Chelsea:

- Thắng cả 2 trận còn lại: Chelsea vẫn cần Liverpool không thắng Brighton hoặc Tottenham có từ 4 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại.

- Có 4 điểm ở 2 trận còn lại: Chelsea cần Liverpool thua Brighton hoặc Tottenham có từ 2 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại.

- Có 3 điểm ở 2 trận còn lại: Chelsea cần Tottenham thua cả 2 trận còn lại, hoặc Tottenham có được 1 điểm ở 2 trận còn lại và hiệu số bàn thắng bại giảm đi rất nhiều.

- Có 2 điểm ở 2 trận còn lại: Chelsea cần Tottenham thua cả 2 trận còn lại với tỷ số đậm.

- Có 1 điểm trở xuống ở 2 trận còn lại: Chelsea không lọt vào Top 4.

Chelsea sẽ sáng cửa lọt vào Top 4 nếu Liverpool hoặc Tottenham sảy chân

Nhìn vào các điều kiện trên, có thể thấy chỉ mình Chelsea là không còn quyền tự quyết cho một suất trong Top 4. Nhưng chỉ cần Liverpool hoặc Tottenham sảy chân, khả năng Chelsea có vé dự Champions League bỗng dưng lại cao vọt.

Lịch thi đấu của 3 đội 

- Liverpool: vs Brighton (sân nhà)

- Tottenham: vs Newcastle (sân nhà), vs Leicester (sân nhà)

- Chelsea: vs Huddersfield (sân nhà), vs Newcastle (sân khách)

Tử thần gọi tên ai?

Cuộc đua tránh khỏi "tử thần" sẽ thuộc về 4 đội Huddersfield (36 điểm), Southampton (33 điểm), Swansea (33 điểm) và West Brom (31 điểm). Lần lượt Huddersfield, Southampton, Swansea và West Brom còn 2, 2, 2 và 1 trận chưa đấu. Dưới đây là điều kiện trụ hạng của từng đội.

- Với West Brom, họ buộc phải thắng Crystal Palace trong lượt đấu cuối và cầu mong Southampton và Swansea hòa nhau ở trận đối đầu sắp tới, đồng thời cả 2 thua trong lượt trận cuối mới ở lại được Ngoại hạng Anh. Nếu kết quả trận đấu giữa Southampton và Swansea phân thắng bại, West Brom sẽ xuống hạng. 

- Với Swansea và Southampton: thắng 1 trong 2 trận còn lại. Trường hợp chỉ có 1 điểm trong 2 trận còn lại, Swansea và Southampton phải so chỉ số phụ với West Brom (nếu West Brom thắng). Nếu Swansea hoặc Southampton thua cả 2 trận còn lại, họ sẽ xuống hạng nếu West Brom thắng.

- Với Huddersfield thì họ mong Swansea và Southampton phân thắng bại ở trận đối đầu sắp tới. Khi đó, Huddersfield chỉ cần 1 điểm trong 2 trận còn lại là chắc chắn trụ hạng. Nếu Swansea và Southampton hòa nhau, Huddersfield cần 2 điểm ở 2 trận còn lại, hoặc 1 trong 2 đội trên không thắng ở lượt trận cuối.

Lịch thi đấu

Huddersfield: vs Chelsea (sân khách), vs Arsenal (sân nhà)

Southampton: vs Swansea (sân khách), vs Man City (sân nhà)

Swansea: vs Southampton (sân nhà), vs Stoke (sân khách)

West Brom: vs Palace (sân khách)

(Theo Bongda+)