• Man City vẫn còn nỗi lo hàng thủ

Man City vẫn còn nỗi lo hàng thủ

01/11/2017 \\ Tin tức Ngoại hạng Anh
Chỉ sau trận đấu với West Brom, Man City đã phải chịu số bàn thua bằng số bàn thua của 6 trận thuộc các giải quốc nội trước đó. Đáng lo hơn, cả 2 bàn thua của họ ở The Hawthorns đều xuất phát từ những sai lầm, vốn là cơn ác mộng đã ám ảnh HLV Pep Guardiola và các CĐV Man City suốt cả mùa trước.

Ở bàn thua đầu, cả hệ thống phòng ngự của Man City đã chết sững trước đường chuyền qua đầu hàng thủ bất ngờ của Gareth Barry. John Stones một mình phải chiến đấu với hai tiền đạo to khỏe và thất bại của anh là rõ ràng. Ở bàn thua thứ hai, các cầu thủ Man City lại chết đứng một lần nữa khi Nicolas Otamendi vô tư dùng ngực chuyền về cho thủ môn, khiến cầu thủ West Brom chỉ cần gẩy nhẹ là bóng đã vào lưới.

Màn trình diễn thảm họa ấy đến chỉ một tuần sau khi hàng thủ Man City được tung hô hết lời. Ngay cả HLV Pep Guardiola cũng mạnh dạn dành những lời có cánh cho bộ đôi trung vệ của Man xanh. Otamendi và Stones xứng đáng được khen ngợi với những gì mà họ làm được từ đầu mùa. Lần đầu tiên sau một thời gian dài, tình hình chấn thương của đội trưởng Vincent Kompany không còn được nhắc đến.

Nên câu hỏi là, những sai lầm trong trận đấu với West Brom chỉ là kết quả của một thoáng mất tập trung nhất thời (nhưng cùng lúc) của bộ đôi Jones và Otamendi? Hay sự ổn định mà hàng thủ Man City đã thể hiện từ đầu mùa mới thực sự là một hiện tượng... nhất thời?  

Không cần tắc bóng?

HLV Pep Guardiola từng nói một câu nổi tiếng là: “Tôi không dạy các cầu thủ tắc bóng”. Và đó thực sự là điều đang diễn ra ở Man City. Cầu thủ tắc bóng tốt nhất của họ là Otamendi mới thực hiện tổng cộng 18 cú tắc, đứng thứ 38 ở Premier League mùa này. John Stones đứng tận thứ 83, với 13 lần tắc bóng từ đầu mùa. Từ đầu mùa, Man City đứng thứ 17 về tắc bóng (131).

(Theo Bao Dien Tu)