• Iniesta: 'Barca cần giữ Busquets bằng mọi giá'

Iniesta: 'Barca cần giữ Busquets bằng mọi giá'

19/05/2018 \\ Tin tức bóng đá Tây Ban Nha
Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tiền vệ sắp rời Barcelona là Andres Iniesta đã khuyên gã khổng lồ xứ Catalan nên giữ chân đồng đội Sergio Busquets bằng mọi giá.

Phát biểu trên RAC1, Iniesta cho biết: "Nếu Busquets không ở lại Nou Camp thì đây thực sự là lỗi lớn của Barca. Đơn giản, Busquets rất đẳng cấp và cậu ấy còn có thể chơi bóng đỉnh cao trong nhiều năm nữa".

"Tôi không biết giữa CLB và Busquets có vấn đề cá nhân nào không, nhưng nếu Barca nghi ngờ năng lực của cậu ấy thì đây là điều không tốt chút nào". 

Được hỏi về điểm đến tiếp theo sau khi rời Barca, Iniesta cũng chia sẻ thêm: "Tôi có thể nói mọi thứ đã được quyết định xong xuôi. Tuần tới tôi sẽ thông báo cụ thể khi chốt xong hợp đồng".

"Tôi muốn mình là người đầu tiên tiết lộ thông tin cho các bạn về điểm dừng chân sắp tới. Bây giờ, tôi chỉ có thể khẳng định là mình sắp chơi bóng ở Nhật Bản hoặc Trung Quốc mà thôi".

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, Iniesta còn dành thời gian để nói về danh hiệu Quả bóng Vàng, Gerard Pique và Neymar: "Tôi không nghĩ tạp chí France Football phải đưa ra lời xin lỗi chỉ vì tôi chưa bao giờ giành danh hiệu Quả bóng Vàng. Năm 2010, khi được trở thành một trong 3 ƯCV sáng giá nhất cùng với Lionel Messi và Xavi là tôi đã cảm thấy tự hào lắm rồi".

"Pique sẽ trở thành chủ tịch Barca trong tương lai ư? Chỉ cần cậu ấy thể hiện được sự khát khao thì khả năng đó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Nếu Pique cảm thấy cậu ấy vẫn cống hiến được cho Barca trong cương vị khác thì chúng ta hãy cứ chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra".  

"Về trường hợp của Neymar, tôi không phủ nhận cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại. Theo quan điểm của tôi, Real có thể chi ra một khoản tiền lớn để chiêu mộ tiền đạo của PSG. Tuy nhiên, sẽ là điên rồ nếu Barca cũng định đưa Neymar trở lại Nou Camp chỉ sau một mùa bóng", Iniesta kết luận.

(Theo Bao Dien Tu)