• Hà Nội FC chính thức chia tay ngoại binh "xịn"

Hà Nội FC chính thức chia tay ngoại binh "xịn"

09/11/2017 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Sau gần tròn 1 thập kỷ gắn bó, mối lương duyên giữa Hà Nội FC và tiền đạo người Argentina Gonzalo Marronkle đã chính thức khép lại.

Vào 19 giờ ngày 7.11, trang Facebook chính thức của CLB bóng đá Thủ đô đã công bố bản tin chia tay tượng đài Gonzalo Marronkle. Sau 8 mùa giải gắn bó, đôi bên đã không còn cơ hội song hành cùng nhau từ mùa giải tới.

Tại V.League 2017, Gonzalo dính chấn thương nặng từ đầu mùa. Dù được lãnh đạo Hà Nội FC tích cực chữa chạy thế nhưng tình hình vẫn không thuyên giảm. Và đến kỳ chuyển nhượng giữa mùa thì chân sút 33 tuổi đã bị loại ra khỏi danh sách đăng ký.

Sự ra đi của Gonzalo để lại nhiều điều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. V.League 2017 là mùa giải cuối cùng anh khoác áo đội bóng Hà thành. Và cũng thật đáng buồn thay, đấy cũng là năm đầu tiên tiền đạo cao 1m92 không thể ghi được dù chỉ 1 bàn thắng.

Nhìn chung, quyết định không gia hạn hợp đồng của Hà Nội FC dành cho chân sút người Argentina là điều đã có thể dự báo. Ở độ tuổi cận kề 34, đóng góp của Gonzalo không thể nào đong đầy như thuở còn trai trẻ.

Với mục tiêu phát triển và tiến ra đấu trường châu lục, cộng thêm sự trưởng thành từ dàn cầu thủ trẻ tự đào tạo và những ngoại binh chất lượng mới đến, Hà Nội FC đã buộc phải làm điều mà mình không hề mong đợi với chàng công thần một thời.