• Cúp Quốc Gia 2018: Một miếng giữa đàng

Cúp Quốc Gia 2018: Một miếng giữa đàng

11/05/2018 \\ Tin tức bóng đá Việt Nam
Cúp QG đã qua giai đoạn chọn lọc. Những CLB mạnh nhất, nhiều tham vọng nhất sẽ đối đầu ở vòng tứ kết. Với các đội bóng, chỉ cần qua 3 nấc thang nữa là họ hoàn thành mục tiêu có huy chương ở mùa giải này.

Các đội bóng có quyền toan tính cho mục tiêu quan trọng nhất của mình. Nhưng, bóng đá cũng là nơi người ta phải đong đếm mọi khoản đầu tư. Các doanh nghiệp, các ông bầu, các nhà lãnh đạo và đặc biệt là giới mộ điệu muốn đội nhà phải có tham vọng và đủ khả năng thực hiện những mục tiêu về chuyên môn. Nói cách khác, người ta buộc các đội bóng, các HLV phải chứng tỏ được sự hiệu quả trong những khoản đầu tư.

V.League là mục tiêu số 1. Nhưng, V.League không phải mục tiêu duy nhất. Các đội bóng vẫn còn Cúp QG để hướng tới. Việc có huy chương, hay giành Cúp QG cũng là cơ hội để các đội bóng thể hiện sự ưu việt và khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Nếu trở thành quán quân, họ còn có cơ hội giành vé đến AFC Cup.

Hơn lúc nào hết, các đội bóng phải nhắm đến việc có thứ hạng và huy chương ở bất cứ giải đấu nào. Bởi, danh hiệu gắn liền với dòng tiền đầu tư và hiệu ứng với khán giả. Sau thành công của U23 Việt Nam và khởi đầu sôi động của V.League 2018, những người làm bóng đá hiểu hơn được giá trị của lòng tin và sự ủng hộ từ NHM. Nếu có được sự ghi nhận từ cộng đồng thì bài toán tài chính, thậm chí là cánh cửa lên chuyên nghiệp sẽ được giải quyết trọn vẹn.

Bóng đá và danh hiệu không chỉ là tính toán của các đội bóng, các ông bầu mà những cầu thủ và ông thầy của họ cũng có giấc mơ riêng. Thêm một trận đấu, một danh hiệu, hay chí ít là một trải nghiệm cũng mang đến cho các cầu thủ cơ hội để khẳng định giá trị. Họ sẽ có một diện mạo khác, một tương lai khác, hay cụ thể hơn là giá trị bản hợp đồng khác nếu trên bản lý lịch trích ngang có thêm những tấm huy chương lấp lánh.

(Theo Bao bong da)