• Chửi trọng tài, Balotelli đi theo vết xe đổ của Ibra

Chửi trọng tài, Balotelli đi theo vết xe đổ của Ibra

08/05/2018 \\ Tin tức bóng đá Pháp
Sự nghiệp của Mario Balotelli tại Nice có thể kết thúc sớm hơn dự kiến, khi chân sút người Italia đang đối mặt nguy cơ nhận án phạt vì lăng mạ trọng tài.

Ở trận thua 1-2 của Nice trước Marseille ở vòng 36 Ligue 1 2017/18, Balotelli đã phải nhận thẻ vàng ở phút 40 sau pha va chạm với Bouna Sarr. Bất mãn với phán quyết của trọng tài, cựu tiền đạo Man City đã buông một câu chửi bằng tiếng Anh: "Every time, fucking French referees, every time" (tạm dịch: Lần nào cũng thế, *** trọng tài Pháp, lần nào cũng thế).

Có vẻ như Balotelli cho rằng các trọng tài luôn nhắm vào anh thổi phạt nên cảm thấy bức xúc và không kìm nén được sự tức giận. Tuy nhiên, hành vi thiếu suy nghĩ này khiến tiền đạo 27 tuổi đang đối mặt với một án phạt nghiêm khắc. Quay ngược trở lại năm 2015, Zlatan Ibrahimovic từng bị camera ghi lại phát ngôn ví Pháp là "quốc gia như đống phân".

Dù đã ngỏ lời xin lỗi song Ibra vẫn phải nhận án treo giò 4 trận. Viễn cảnh tương tự đang chờ đón Balotelli, và nếu điều này xảy ra, anh sẽ sớm chấm dứt sự nghiệp tại Nice, bởi Ligue 1 2017/18 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn. 

Dự kiến, Balotelli sẽ ra đi tìm bến đỗ mới vào Hè 2018 với điểm đến có thể là trở lại Serie A hoặc Ngoại hạng Anh.

(Theo Bao bong da)