• Ban lãnh đạo chỉ là 'bù nhìn' tại PSG?

Ban lãnh đạo chỉ là 'bù nhìn' tại PSG?

08/05/2018 \\ Tin tức bóng đá Pháp
Một trong những nguyên nhân khiến PSG chưa thể thành công như mong đợi, dù đã tiêu tốn hàng tỷ euro trong những năm qua, là việc BLĐ đội bóng không quyết định được những công việc quan trọng nhất.

CLB nhà giầu nước Pháp có một ban bệ lãnh đạo đầy đủ. Đó là chủ tịch Al Khelaifi, GĐĐH Jean Claude Blanc, GĐKT Antero Henrique và những lãnh đạo chuyên biệt khác. Tuy nhiên,  quyền quyết định cao nhất không thuộc về ai trong số này, mà là quốc vương Qatar -Tamim bin Hamad Al Thani. 

Al Thani không phải một ông chủ bình thường của PSG, mà rất đam mê bóng đá. Ông hầu như xem tất cả các trận đấu của CLB mà mình sở hữu. Vị vua của Qatar thậm chí còn theo dõi cả các trận đấu tại Ligue 2, cũng như các giải đấu khác tại châu Âu. 

Sơ đồ ban bệ tại PSG

Ty le keo

Tuy nhiên, chính đam mê quá lớn và sự am hiểu với bóng đá của Al Thani lại vô tình trở thành rào cản để PSG lớn mạnh. Lý do vì ông can thiệp quá sâu vào các hoạt động tại PSG, không chỉ là việc bổ nhiệm các quan chức, lựa chọn HLV, cầu thủ mà thậm chí cả các vấn đề chuyên môn. 

Việc PSG lựa chọn HLV Thomas Tuchel thay Unai Emery dẫn dắt PSG ở mùa tới cũng chính là quyết định của quốc vương Al Thani, chứ không phải bởi BLĐ đội bóng này. Thế nên mới có chuyện trong khi Ban lãnh đạo PSG đang tìm người thay Emery thì quốc vương hạ lệnh: “Dừng hết, ta chọn Tuchel rồi”. Tóm lại, những Al Khelaifi, Jean Claude Blanc, Antero Henrique đóng vai trò gì ở PSG hay chỉ làm bù nhìn? 

Có thể nói, những thành viên chủ chốt trong BLĐ hầu hết chỉ mới đến với PSG, chưa xây dựng được cái uy và khẳng định được vị thế của mình, qua đó không thể nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của quốc vương Al Thani. Ngoài 5 HLV, PSG cũng đã thay tới 4 GĐTT trong vòng 8 năm qua. Rõ ràng, PSG còn nhiều vấn đề để có thể trở thành một thế lực thực sự tại châu Âu.

(Theo Bao bong da)