• Arsenal là đội bóng kỳ lạ nhất Europa League

Arsenal là đội bóng kỳ lạ nhất Europa League

03/11/2017 \\ Champions League
Sử dụng số lượng cầu thủ luân phiên nhiều nhất giải đấu, nhưng Arsenal lại đang sở hữu thành tích vô đối ở đấu trường này.

Arsenal lúc này đang là đội có nhiều cầu thủ được ra sân nhất ở Europa League. Họ đã sử dụng tổng cộng 22 cầu thủ từ đội 1 lẫn đội trẻ cho Europa League. Chỉ có CLB của Bundesliga Hertha Berlin và CLB của Bồ Đào Nha Vitoria Guimaraes là có số lượng cầu thủ sử dụng ngang Arsenal, nhưng họ không toàn thắng cả 3 trận.

Bên cạnh đó, Arsenal cũng coi Europa League như một đấu trường để tập dượt cho các ngôi sao trẻ tuổi. Nếu như ở mùa giải năm ngoái, chỉ có duy nhất một ngôi sao trẻ dưới 20 tuổi được trình làng đội 1, thì sang năm nay, con số đó đã tăng gấp 6 lần.

Ngoài những cầu thủ trẻ lần đầu ra sân cho đội 1 Arsenal như Reiss Nelson, Joe Willock, Nketiah, Dasilva, McGuane, Sheaf - 6 cái tên đã được cho ra sân ở Europa League, còn có Rob Holding và Ainsley Maitland-Niles đều được chơi ở cả 3 trận của Europa League.

Những cái tên không được ra sân thường xuyên ở đội 1 như Jack Wilshere, Debuchy, Theo Walcott, Giroud, Per Mertesacker, Coquelin,... cũng được cho ra sân triệt để ở đấu trường này.

NT / Thể thao Việt Nam